VIÊN ĐÁ TRANG SỨC NÀO KÍCH HOẠT SỰ QUYẾN RŨ BÊN TRONG BẠN?

VIÊN ĐÁ TRANG SỨC NÀO KÍCH HOẠT SỰ QUYẾN RŨ BÊN TRONG BẠN?

Dù là đá quý hay đá bán quý, mỗi một món trang sức lộng lẫy đều tượng trưng cho những ý nghĩa đẹp đẽ tương tự. Theo huyền thoại birthstone về những loại đá tương thích với từng tháng sinh, chiêm tinh cùng một vài yếu tố phong thủy, bạn sẽ tìm được trợ thủ đắc lực có khả năng khơi gợi sức cuốn hút bên trong bạn thông qua những viên đá trang sức dưới đây.

TOURMALINE

Mang trong mình nhiều sắc thái khác nhau như hồng, đỏ, xanh lục, xanh lam, đen hay thậm chí là hai tone màu cùng lúc, Tourmaline (Bích Tỷ) sẽ là tuyên ngôn mới về những món trang sức tháp tùng ánh hào quang của chủ nhân. Bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc hay kiểu dáng của viên đá đồng điệu với cá tính của mình. Chẳng hạng như Rubellite (Tourmaline màu đỏ) tạo ra nhiều cảm hứng sáng tạo, Schorl (màu đen) triệt tiêu nguồn năng lượng tiêu cực đang tích tụ trong bản thân còn Siberite (màu tím) thì “mát xa” cho tâm hồn và giúp bạn giải phóng những ràng buộc về cảm xúc.

Sự phong phú về màu sắc khiến “cộng đồng” Tourmaline có thể kết nối với bất cứ cá nhân nào dựa theo chiêm tinh hay phong thủy. Tuy nhiên, đá Bích Tỷ màu hồng được cho là tương sinh với những người sinh tháng 10. Màu xanh lục phù hợp với các ngày sinh từ 20/4 đến 20/5. Xanh lam thì lại hỗ trợ cho nhóm sinh từ 19/2 đến 19/3.

CITRINE

Ấm áp và tràn đầy nhiệt huyết chắc chắn là hình dung rõ nét nhất khi nói về những viên đá Citrine rực rỡ. Vàng nhạt, nâu vàng, cam, nâu sẫm,… là những sắc thái thường thấy của Citrine hay Thạch Anh Vàng, mang lại năng lượng tích cực và tươi sáng cho người sử dụng. Không dừng lại ở đó, nó còn có tác dụng “dẫn dụ” tài lộc, đem lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Nếu luôn muốn giữ một tâm trạng an tâm về túi hầu bao của mình, viên đá may mắn này chính là sự đầu tư khôn ngoan.

Bạch Dương và Sư tử sẽ nhận được động lực, đam mê và tập trung vào bất cứ điều gì họ muốn chinh phục với sự giúp đỡ của đá Thạch Anh Vàng. Ngoài ra, với cái tên “đá thương gia”, Citrine cũng là vật cầu may lý tưởng của những người liên quan đến lĩnh vực tài chính và kinh tế. 

BLUE TOPAZ

Người Ai Cập cho rằng, đá Topaz xanh mang năng lượng và sức mạnh của Thần Mặt trời bởi Topaz có nghĩa là lửa. Khác với Aquamarine có dải màu dao động từ xanh lá đến xanh dương, Blue Topaz có màu xanh khá nhạt, các màu đậm hơn được tạo ra bằng cách nung nóng Topaz trắng. Cả hai đều ẩn chứa năng lượng tuyệt vời của sự thông tuệ. Về mặt tâm lý, nó sẽ trao tặng lạc quan và tự tin cho những người đang va vào cảm giác lạc lối hoặc gặp khó khăn khi nói về cảm xúc.

Topaz xanh là người bạn đồng hành tuyệt vời của những cô gái sinh vào thời điểm cuối năm, tháng 11 và 12. Thiên Yết vốn đẫm đầy sức quyến rũ nhưng có Blue Topaz, nó giúp bạn vô hiệu hóa những ghen tị và cạnh tranh, dần xoa dịu bản tính chiếm hữu để sự nồng nàn mãi được ươm tươi. Còn đối với Nhân Mã, bạn sẽ được lấp đầy bởi hy vọng và năng lượng, mài sắc những bản chất bất cẩn và lạc quan mù quáng.

ROSE QUARTZ

Được tìm thấy từ năm 7.000 trước Công nguyên, Rose Quartz hay Thạch Anh Hồng chinh phục phụ nữ Ai Cập và La Mã cổ đại bằng vẻ đẹp lãng mạn từ “màu áo” hồng phấn nhẹ nhàng. Nó đánh thức mỹ cảm, kích thích trí tưởng tượng và là biểu tượng của tình yêu vô điều kiện. Nếu ví Thạch Anh Hồng là một cô gái, sức hút tràn đầy tính nữ của nó là kẻ “reo rắc” những rung động ngọt ngào. 

Xét theo phong thủy, Thạch Anh màu hồng hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Còn về chiêm tinh học, dưới năng lượng của sao Venus – nữ thần tình yêu, sắc dục và khoái lạc, nó sẽ giúp những cô nàng sinh tháng 1 hoặc thuộc cung Kim Ngưu giữ gìn thanh xuân và thu hút thêm nhiều “vệ tinh”. 

Nguồn: Elle Việt Nam

← Bài trước Bài sau →
back to top