7 DẤU HIỆU KHÔNG NGỜ CHO THẤY BẠN THÀNH CÔNG HƠN BẠN NGHĨ

7 DẤU HIỆU KHÔNG NGỜ CHO THẤY BẠN THÀNH CÔNG HƠN BẠN NGHĨ

Thành công không phải là khi bạn trở nên giàu có hay tài giỏi hơn người khác mà là khi bạn thấu hiểu bản thân và dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn để đạt được điều mà mình mong muốn.

Mỗi người đều có những quan điểm khác nhau về sự thành công. Nếu chúng ta cứ mãi nhìn vào thành tựu của người khác và so sánh mình với họ, ta sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Cho dù bạn trở nên xuất chúng, vẫn sẽ luôn có những người tài giỏi hơn, giàu có hơn, hạnh phúc hơn bạn. Chính vì vậy, chúng ta nên tập trung vào bản thân và tự hào với những thành tựu nhỏ mà mình đã đạt được. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công hơn những gì bạn nghĩ.

1. BẠN CÓ ĐỦ TIỀN ĐỂ SỐNG MỘT CUỘC SỐNG THOẢI MÁI

Không phải ai trong chúng ta cũng đều sống thoải mái, dư dả với mức lương của mình. Nếu bạn không phải bận tâm quá nhiều về vấn đề chi tiêu hàng tháng hay phải cân nhắc lựa chọn giữa các nhu cầu thiết yếu, điều đó cho thấy cuộc sống của bạn đang dần trở nên tốt hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi có thể trích một khoản tiền nhỏ hàng tháng để tiết kiệm hoặc đầu tư cho bản thân như tham gia một khóa học, đi du lịch, mua sắm những thứ mình thích. Miễn là bạn không phải sống chật vật hay thường xuyên lo lắng về các khoản chi tiêu, dù không giàu có nhưng bạn cũng đã thành công hơn bạn nghĩ rồi.

2. BẠN CÓ NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT

Khi bước ra ngoài xã hội, chúng ta sẽ gặp gỡ rất nhiều người và dần mở rộng các mối quan hệ của mình. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể tâm sự, chia sẻ những câu chuyện riêng tư với tất cả mọi người. Nếu bạn có những người bạn tốt luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn, cùng bạn sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, điều đó cho thấy bạn không chỉ thành công mà còn là một người rất may mắn. 

3. XUNG QUANH BẠN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

Năng lượng của chúng ta sẽ thu hút những người giống chúng ta. Chính vì vậy, nếu bạn bè và đồng nghiệp thân thiết của bạn đều là những người thành công, điều đó có nghĩa là giữa bạn và họ có những nét tương đồng về quan điểm và phong cách sống. Thường xuyên tiếp xúc với họ cũng là cách để bạn mở rộng tầm hiểu biết của mình và cải thiện bản thân.

4. BẠN XEM THẤT BẠI NHƯ MỘT BÀI HỌC

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi như chúng ta muốn mà sẽ luôn có những khó khăn, trở ngại để thử thách sự kiên trì của chúng ta. Để đạt được thành công, ai cũng đều phải trải qua những lần thất bại. Mặc dù thời điểm đó thật tồi tệ, nhưng bạn cũng nhận ra rằng mình có được nhiều bài học quý giá từ chính những sai lầm của bản thân. Bạn xem thất bại là cơ hội để học hỏi và hoàn thiện mình, bạn dũng cảm chịu trách nhiệm với những lỗi sai của mình và ghi nhớ để không lặp lại điều tương tự. Có thể bạn không nhận ra nhưng bạn đang dần thay đổi theo một hướng tốt hơn và trưởng thành hơn theo thời gian. Điều này cho thấy bạn đã thành công trên hành trình phát triển bản thân.

5. BẠN KHÔNG YÊU CẦU NGƯỜI KHÁC GIÚP ĐỠ MÌNH

Bạn biết cách tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho mọi vấn đề trong cuộc sống của mình thay vì mong chờ sự trợ giúp từ người khác. Dĩ nhiên, nếu họ bày tỏ thành ý muốn giúp đỡ, bạn vẫn sẵn lòng để họ hỗ trợ mình. Bạn không chỉ xử lý tốt những vấn đề của bản thân mà còn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi họ cần.

6. BẠN KHÔNG CẦN LÀ TÂM ĐIỂM CỦA SỰ CHÚ Ý

Bạn không còn mong chờ những lời khen ngợi hay tán dương từ những người xung quanh mỗi khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dĩ nhiên, bạn vẫn thấy vui nếu người khác công nhận thành quả của mình, nhưng bạn không còn bận tâm quá nhiều về vấn đề này. Thay vào đó, bạn tự hào với những gì mình đạt được và tận hưởng thành quả từ quá trình nỗ lực của bản thân.

7. BẠN CÓ MỤC TIÊU RÕ RÀNG

Một người được xem là thành công khi họ xác định được mục tiêu của mình và có kế hoạch cụ thể để đạt được điều mình mong muốn. Khi có một định hướng rõ ràng, bạn sẽ có động lực bắt tay vào làm việc, cố gắng hết mình để vượt qua giới hạn của bản thân và không còn cảm thấy sợ hãi, lo lắng khi đối diện với thử thách. Nếu bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình và luôn hào hứng chia sẻ về điều đó với mọi người xung quanh, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công.

Nguồn: Elle Việt Nam

← Bài trước Bài sau →
back to top