Ý nghĩa và công dụng đá thạch anh dâu tây

Ý nghĩa và công dụng đá thạch anh dâu tây

Thạch anh dâu tây là một trong những loại đá thạch anh hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Loại vòng đá này hội tụ những nguồn năng lượng tích cực của đất trời nên mang đến nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho chủ sở hữu. Vậy loại thạch anh dâu tây đá thế nào và những ai nên sử dụng loại đá này? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Những thông tin tổng quan về đá thạch anh dâu tây

Đá thạch anh dâu tây là một trong những loại đá thạch anh được rất nhiều người yêu thích vì tính thẩm mỹ và những tác dụng, ý nghĩa của nó. Loại đá này hiện nay được xem là món trang sức ý nghĩa mà người ta hay mua cho mình hoặc mua để tặng người thân, bạn bè.

Vậy thạch anh dâu tây là loại đá như thế nào?

Đá thạch anh dâu tây là loại đá thạch anh có màu hồng như màu của quả dâu nên người ta gọi đây là thạch anh dâu tây. Nhìn kỹ vào loại đá này, người ta sẽ thấy có một số màu hồng đậm. Loại thạch anh dâu tây cũng là loại thạch anh phổ biến trong tự nhiên và được hình thành bởi rất nhiều thành phần từ những khoáng sản quặng.

Phân bố của thạch anh dâu tây

Thạch anh dâu tây được tìm thấy nhiều và phổ biến ở các nước Nga, Brazil, Đức. Ngoài ra thì thạch anh dâu tây cũng được tìm thấy nhiều ở Việt Nam tại Nam Thanh Hóa,Vạn Yên, Bảo Lộc, Gia Nghĩa.

Tính chất vật lý của thạch anh dâu tây

Đá thạch anh dâu tây có những tính chất vật lý sau đây:

 • Công thức của đá thạch anh dâu tây: SiO2
 • Độ cứng của đá thạch anh dâu tây theo thang Mohs: 7
 • Khối lượng riêng của đá thạch anh dâu tây: 2.6g/cm3
 • Đá thạch anh dâu tây là hệ tinh thể tam phương
 • Đá thạch anh dâu tây có ánh thủy tinh.

Cấu trúc tinh thể của đá thạch anh dâu tây

 • Tinh hệ của thạch anh dâu tây: Đá thạch anh dâu tây chính là một trong những biến thể của đá thạch anh kết tinh theo hệ lục phương. Ở nhiệt độ 537 độ C thì thạch anh sẽ biến thể và kết tinh thành hệ tam phương như thạch anh dâu tây.
 • Dạng tinh thể của thạch anh dâu tây: Chúng ta sẽ gặp thạch anh ưu linh ở dạng lưỡng tháp lục phương với các mặt lăng trụ rất ngắn hoặc không có. Ngoài ra thì thạch anh dâu tây sẽ có nhiều dạng với các mặt như: Mặt thạch anh dâu tây với vết khía ngang, mặt M, lưỡng tháp phức tam phương, mặt khối thoi R. Dạng thạch anh lý tưởng nhất chính là dạng tinh thể thạch anh lăng trụ 6 phương với các mặt lưỡng tháp ở 2 đầu.
 • Ngoài biến thể kết tinh thạch anh thì đá thạch anh dâu tây còn kiến trúc tóc, canxedon hay quartz, sự hình thành đó chính là do quang tính.

Tính quang học của đá thạch anh ưu linh

Khi thạch anh dâu tây bị mặt trời chiếu rọi vào thì các tia sáng của loại đá này được định hướng ngẫu nhiên và không xác định. Với những hướng sáng đó người ta thường gọi đó là vô cực. Và nếu như các vectơ từ trường và điện trường đều có cùng hướng thì ánh sáng chiếu vào đá thạch anh dâu tây sẽ phân cực.

Tính cách điện của đá thạch anh ưu linh

Đá thạch anh dâu tây là loại đá có tính cách điện bởi vì cấu trúc của các hạt electron không di chuyển tự do giống như với cấu trúc của kim loại. Nhưng khi tiếp xúc với thạch anh dâu tây thì chúng ta có thể cảm nhận thấy nguồn điện trường của loại đá này. Lý do là bởi thạch anh ưu linh hấp thụ nguồn năng lượng âm của đất trời.

Tác dụng và ý nghĩa của đá thạch anh dâu tây

Đá thạch anh dâu tây là một trong những loại đá thạch anh có tác dụng rất tốt về mặt phong thủy, sức khỏe và thiền định nên rất nhiều người lựa chọn loại đá thạch anh này để giúp mình có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cụ thể:

Tác dụng của đá thạch anh dâu tây đối với sức khỏe

 • Đá thạch anh dâu tây là loại đá có tác dụng cực kỳ lớn đối với sức khỏe của chủ nhân sở hữu bởi tích tụ nguồn năng lượng tích cực giúp xua đuổi những mệt nhọc, căng thẳng và lo âu hàng ngày. Từ đó luôn tạo được một tâm trạng vui vẻ, thoải mái nhất cho người sử dụng.
 • Đá thạch anh dâu tây tốt cho người đeo về mặt tim mạch, tuần hoàn máu và giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi cho người đeo.
 • Những ai có chứng đau đầu hay thường xuyên bị các chứng về thần kinh thì đeo thạch anh dâu tây bên mình sẽ giúp giảm thiểu hiệu quả.
 • Thạch anh dâu tây cũng tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi nhiều căn bệnh và có khả năng kháng viêm hiệu quả.
 • Nếu chủ nhân sở hữu có chức năng hệ tiêu hóa không tốt thì đeo thạch anh dâu tây sẽ giúp cải thiện hiệu quả chức năng cho hệ này.

Tác dụng của thạch anh dâu tây với phong thủy

 • Thạch anh dâu tây là một loại đá quý hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực của đất trời nên giúp kìm hãm và đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu, tiêu cực để giúp người sử dụng có thể gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.
 • Thạch anh dâu tây giúp tăng cường sự tập trung, mang đến cho người sử dụng một tinh thần tỉnh táo, minh mẫn nên có thể tự tin để giúp giải quyết được mọi việc một cách sáng suốt nhất.
 • Thạch anh dâu tây cũng giúp cải thiện hiệu quả các mối quan hệ, giúp chủ nhân có mối quan hệ tình cảm nam nữ tốt đẹp, mặn nồng. Với đồng nghiệp bạn nè thì thạch anh dâu tây cũng giúp cải thiện sự cởi mở và vui vẻ hơn. Từ đó tạo được sự thoải mái cho chủ nhân sở hữu đá thạch anh dâu tây.
 • Với những người đi theo thiên hướng nghệ thuật cần sự sáng tạo thì thạch anh dâu tây sẽ giúp giải tỏa và kích thích sự sáng tạo cho người đeo. Từ đó giúp công việc thuận lợi hơn.

Tác dụng của thạch anh dâu tây với thiền định

Thạch anh dâu tây cũng có tác dụng tăng cường sự tập trung đối với những người tập thiền hay tập yoga. Việc tăng tính tập trung sẽ đưa những người tập bộ môn này khai mở được luân xa để giúp hấp thụ được nguồn năng lượng của đất trời một cách tốt nhất.

Vậy ai nên sử dụng thạch anh dâu tây?

Thạch anh dâu tây thuộc một trong những loại đá thạch anh phong thủy nên việc chọn lựa cần căn cứ vào yếu tố về cung mệnh tính theo cung phi để chọn cho chính xác. Cụ thể:

Người nên sử dụng thạch anh dâu tây

Xét theo yếu tố ngũ hành thì thạch anh dâu tây thuộc cung Hỏa nên từ đó ta sẽ suy ra những cung mệnh phù hợp để đeo loại vòng đá thạch anh dâu tây hay sử dụng các sản phẩm chế tác từ loại đá này bao gồm:

 • Người thuộc mệnh Hỏa chính là những người nên đeo vì thuộc mối quan hệ tương hợp Hỏa – Hỏa. Sử dụng các loại thạch anh dâu tây sẽ giúp tăng cường may mắn, hỗ trợ sự nghiệp và tài lộc.
 • Người thuộc mệnh Thổ cũng là những người nên sử dụng thạch anh dâu tây. Bởi xét theo mối quan hệ trong ngũ hành thì thạch anh dâu tây thuộc Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên những người thuộc mệnh này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc, bình an.

 

Người không nên sử dụng thạch anh dâu tây

Cũng từ những mối quan hệ trong ngũ hành tương sinh, tương khắc mà chúng ta suy ra những ai nên đeo và không nên đeo thạch anh dâu tây. Cụ thể hơn thì những người thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc không nên sử dụng loại đá thạch anh dâu tây vì nếu sử dụng sẽ khiến bị sinh xuất và không gặp may mắn trong công việc, cuộc sống, tài lộc.

Vậy phân biệt thạch anh dâu tây như thế nào?

Hiện trên thị trường vẫn có những nơi làm giả đá thạch anh dâu tây để lừa khách hàng. Thêm vào đó chính là việc kỹ thuật làm giả khá tinh vi nên hầu như khiến cho khách hàng không thể biết được đâu là giả, là thật nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Vì vậy mà cần phải chú ý hết sức khi lựa chọn.

Cách phân biệt thạch anh dâu tây thật và giả

Thực gia thì nếu bạn quan tâm hơn thì việc phân biệt loại đá thạch anh dâu tây cũng không quá khó. Sẽ có 2 cách cho bạn để phân biệt thạch anh dâu tây như sau:

 • Phân biệt bằng dung dịch axeton: Bạn chỉ cần dùng dung dịch axeton và quét lên đá thạch anh dâu tây, nếu như thấy có màu phai ra thì đây sẽ là loại đá giả.
 • Phân biệt qua cách cắt: Nếu bạn để ý kỹ thì thạch anh dâu tây tự nhiên sẽ chẳng có viên nào giống viên nào. Vì thế mà nếu làm giả, người chế tạo sẽ cố tình cắt để làm cho nó thật tự nhiên nhưng đây lại là một sai lầm vì trông nó không đẹp và nhìn cái là nhận được ra ngay.

 

Vậy ở Kim Tự Tháp có sản phẩm đá thạch anh dâu tây nào?

Hiện nay đá thạch anh dâu tây ở Kim Tự Tháp là một trong những sản phẩm bán chạy và được rất nhiều người yêu thích. Đá thạch anh dâu tây của chúng tôi nhập khẩu và đã được kiểm nghiệm, chứng nhận về nguồn gốc, xuất xứ và các thông số của loại đá này. Vì vậy mà khách hàng đến với chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng của đá thạch anh dâu tây luôn đảm bảo 100% tự nhiên. Đến với chúng tôi bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thạch anh dâu tây sau đây:

Đá thạch anh dâu tây thô chưa qua chế tác

Đá thạch anh dâu tây thô chưa qua chế tác là loại đá được bán theo kg. Mọi người chọn loại sản phẩm này với nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh hoặc đem về và tự chế tác theo ý muốn của mình nếu như có khả năng.

Giá thạch anh dâu tây

Giá của thạch anh dâu tây thô chưa qua chế tác có giá từ 1 triệu đồng trở nên. Tùy theo yêu cầu về đánh bóng và chất lượng sản phẩm mà giá có thể thêm bớt từ 600 – 700k.

Sản phẩm vòng đá thạch anh dâu tây

Bạn có thể chọn vòng đá thạch anh dâu tây khi đến với Kim Tự Tháp. Đây là sản phẩm được yêu thích và bán khá chạy của chúng tôi. Bạn có thể mix thêm các phụ kiện như charm bạc hay các hạt vòng nhỏ… theo ý thích để giúp vòng thẩm mỹ hơn.

Sản phẩm mặt dây chuyền thạch anh dâu tây

Thạch anh dâu tây cũng được chế tác thành nhiều loại mặt dây chuyền khác nhau. Bạn có thể chọn một trong các loại mặt như: Mặt dây chuyền thạch anh Tỳ Hưu, mặt dây chuyền thạch anh hồ ly, mặt dây chuyền hình giọt nước, mặt dây chuyền thạch anh hình phật, mặt dây chuyền thạch anh hình trụ,…

Trên đây chính là những thông tin tổng hợp về đá thạch anh dâu tây mà bạn cần biết. Vì vậy mà trước khi chọn lựa hãy đọc thật kỹ để giúp mình nắm vững kiến thức về loại đá này nhé.

← Bài trước Bài sau →
back to top