Công dụng tuyệt vời của trang sức Opal

Công dụng tuyệt vời của trang sức Opal

Đá Opal có hiệu ứng lóe màu rực rỡ như cầu vồng xuất hiện trên mặt đá. Hiệu ứng này có được là do nhiễu xạ bên trong đá. Chính vì vẻ đẹp này mà Opal thường được dùng làm đồ trang sức. Chúng không chỉ mang đến vẻ đẹp, ấn tượng cho chủ sở hữu mà còn có nhiều ý nghĩa với cuộc sống con người.

Đá Opal hay còn được gọi là đá mắt mèo có công thức SiO2.nH2O, là silic dioxit ngậm nước, có nghĩa là thạch anh vô định hình chứa từ 6 – 10% nước. Đá Opal có hơn 100 biến thể với nhiều sắc màu khác nhau do chứa các tạp chất của sắt, mangan, niken và nhiều nguyên tố khác.

1, Công dụng chữa bệnh

Theo người Hindu, trang sức Opal giúp trẻ con mau lớn. Có ý kiến cho rằng, khi đá Opal mất đi ánh lấp lánh là dấu hiệu báo người đeo trang sức đá Opal có bệnh. Còn theo các nhà thạch học trị liệu hiện đại, đá Opal phát triển trực giác và có ảnh hưởng tốt tới hệ thần kinh, tuyến yên và đầu xương. Đeo trang sức đá Opal có tác dụng điều hoà tất cả các chức năng của cơ thể và bảo vệ chống bệnh nhiễm khuẩn.

2, Ý nghĩa trang sức đá Opal

Đá Opal có dao động năng lượng cao giúp người đeo trở nên nhạy cảm, sáng suốt. Trang sức đá Opal cúng có hiệu ứng rất tốt trong những công việc liên quan đến tinh thần, tâm linh. Opal được cho là viên đá của sự bảo vệ, trung thành.

Trang sức đá Opal có khả năng trong việc đẩy lui năng lượng tiêu cực, do đó đeo trang sức Opal có tác dụng bảo vệ an lành và đẩy lui xui rủi.

Opal có khả năng thu hút suy nghĩ, cảm xúc và khuếch đại nó lên. Do đó, khi đeo trang sức đá Opal nên có những suy nghĩ, cảm xúc tích cực; tránh để bản thân có những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực.

Do có màu sắc phong phú mà từ thời cổ, đá Opal đã là biểu tượng của sự thất thường, tượng trưng cho số phận hay thay đổi. Đeo trang sức đá Opal làm cho trực giác chủ nhân trở nên tinh nhạy và giúp tạo ra cảm hứng.

Ở các nước Phương Đông, đặc biệt là Ấn Độ, Opal được coi là đá của tình yêu, sự tin tưởng và lòng trắc ẩn. Nhờ ánh sáng lấp lánh trên bề mặt viên đá, Opal soi sáng trí tuệ con người, xua đuổi những ý nghĩ u tối và nỗi sợ hãi.

Đá Opal  liên tưởng đến những ý nghĩ trong sáng và sự đồng cảm. Đá Opal cũng là biểu tượng của chòm sao Song ngư trong cung hoàng đạo.


3, Bảo quản trang sức đá Opal

Đá Opal có độ cứng 6 trên thang Mohs, mền hơn so với nhiều loại đá quý khác. Vì vậy, cần giữ gìn trang sức đá Opal cẩn thận tránh bị trầy xước bởi các món đồ trang sức khác.

Không để trang sức đá Opal tiếp xúc với nhiệt hay axit.

Cách vệ sinh trang sức đá Opal: Rửa đá Opal bằng xà phòng, dùng bàn chải chà phía sau viên đá nơi có thể dính nhiều chất dơ.

Với những công dụng và vẻ đẹp tuyệt vời này, nàng còn chần chờ gì không sở hữu ngay cho mình những món trang sức Opal? 

← Bài trước Bài sau →
back to top