Cách làm sáng trang sức bạc 925

Cách làm sáng trang sức bạc 925

Trang sức bạc 925 ngày càng được sử dụng phổ biến, nhưng sau một thời gian bạc thường bị xỉn màu. Tuy nhiên làm thế nào để món đồ trang sức của bạn luôn bền đẹp như thuở ban đầu là điều không phải ai cũng biết. Kya Jewel s gửi đến các nàng một số bí quyết giúp trang sức bạc 925 luôn bền đẹp như mới.

 

Trước tiên Kya Jewel s giải thích cho các nàng v khái nim Bc ý 925. Bc 925 hay còn gọi là bạc Ý là một loại bạc pha với tỉ lệ 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác để tăng độ cứng, độ sáng bóng, bền, đẹp cho trang sức. Với loại bạc đặc biệt này thì cách sử dụng và làm mới có đôi chút khác biệt so với bạc ta. Sau đây là một số nguyên tắc và cách làm sáng bạc 925 đơn giản ngay tại nhà.


Nguyên tắc chung trong cách sử dụng và bảo quản trang sức bạc 925


Thứ nhất: Khi mua trang sức bạc bạn nên quét một lớp mỏng sơn móng tay không màu rồi mới đeo. Sau khi đeo trang sức cần làm sạch trang sức trước khi cất.


Thứ hai: Nên có hộp đựng riêng cho từng món đồ trang sức, tránh tình trạng cọ sát gây xước.

Thứ ba: Không đeo trang sức 24/24h và không để chúng tiếp xúc với nơi có chứa nhiều lưu huỳnh như khi đi bơi, tắm suối nước nóng. Tránh đeo trang sức khi tập thể thao, vì mồ hôi tiết ra cũng có thể làm bạc bị đen do trong tuyến mồ hôi cũng chứa lưu huỳnh.


Thứ tư: Khi trang điểm nên tuân thủ nguyên tắc đeo vào cuối cùng và tháo ra đầu tiên. Vì trong quá trình trang điểm, tẩy trang hóa chất có trong phấn, nước hoa, keo xịt tóc … có thể làm ảnh hưởng tới độ sáng của bạc.


Thứ năm: Hạn chế đeo trang sức bạc Ý trong khi làm việc nhà vì rủi ro cho việc làm xước món đồ bạn yêu thích là rất lớn và axit trong dung dịch tẩy rửa sẽ ảnh hưởng không tốt tới độ bóng của bạc.


Thứ sáu: Thường xuyên kiểm tra các ổ gắn đá/ngọc chốt đeo để đảm bảo chúng vẫn tốt.

Cách làm sáng bạc 925


Áp dụng cho trang sức bạc 925 gắn đá/ngọc.


Đối với trang sức bạc 925 có gắn đá, ngọc trai cần chú ý cách làm sáng để tránh ảnh hưởng tới chất lượng của đá/ngọc. Sau đây là một số cách làm mới trang sức bạc xi gắn đá/ngọc:


Sử dụng kem đánh răng: Kem đánh răng không chỉ có tác dụng bảo vệ răng khỏi sự tấn công khỏi vi khuẩn mà nó còn có tác dụng làm sáng bạc. Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng bôi đều lên bề mặt trang sức, để từ 15p - 1h (tùy thuộc vào mức độ xỉ màu của bạc). Sau đó rửa qua nước ấm cho sạch. Dùng khăn khô để lau lại sản phẩm


Lưu ý: không bôi kem đánh răng lên bề mặt đá, ngọc trai.


Để làm sạch đá quý hoặc ngọc trai, chỉ nên sử dụng khăn khô và dung dịch amoniac pha loãng. Hạn chế dung dịch trên bám vào đá, ngọc gắn trên trang sức


Nước ép cà chua có tác dụng làm sáng bạc 925: Ngâm món đồ bạn muốn làm sáng vào dung dịch nước ép cà chua, dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm cọ nhẹ lên bề mặt cho tới khi món đồ trở sáng trở lại.


Nước ép cà chua có tính chất chống oxi hóa và không ăn mòn kim loại và hoàn toàn vô hại đối với các loại đá, ngọc nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng phương pháp làm mới này.


Áp dụng cho trang sức bạc 925 trơn


Trường hợp trang sức bạc 925 trơn, bạn có thể áp dụng lại các cách làm sáng của trang sức gắn đá/ngọc và thêm một số phương pháp sau:


Dùng chanh + muối làm sáng trang sức bạc: Thực hiện đun sôi hỗn hợp gồm nước, chanh, muối sau đó thả món trang sức 925 bạn muốn làm sáng. Đun nhỏ lửa cho tới khi bạc trắng trở lại. Dùng vải sạch, mềm lau khô.

Nước vo gạo làm sáng trang sức bạc xi: Nước vo gạo được biết đến nhiều trong việc làm đẹp và nó cũng là một vị cứu tinh cho trang sức bạc xi bị xỉn màu. Đơn giản, khi vo gạo bạn giữ lại nước vo gạo lần đầu sau đó cho lên bếp đun sôi. Thả trang sức bạc Ý bị xỉn màu vào đun nhỏ lửa cho tới khi bạc trắng trở lại.

Sử dụng rượu để làm mới trang sức bạc: Ngâm trang sức xi vào trong rượu trắng trong khoảng 5p hoặc có thể lâu hơn (tùy thuộc vào độ xỉn màu của trang sức). Sau đó, rửa qua bằng nước ấm. Lau khô bằng vải mềm (cotton, hoặc vải nhung) để hoàn thành việc làm sáng.


Chỉ cần nắm trong tay một vài bí quyết nho nhỏ là bạn đã có thể tự bảo quản món trang sức của mình bền đẹp như mới rồi. Kya Jewel các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →
back to top