Ý NGHĨA CỦA KIỂU DÁNG PHỤ KIỆN THỜI TRANG MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ý NGHĨA CỦA KIỂU DÁNG PHỤ KIỆN THỜI TRANG MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Trang sức không chỉ đơn thuần là phụ kiện trang sức dùng để tạo thêm điểm nhấn cho người sử dụng mà còn có những ý nghĩa riêng theo từng loại. Cùng minh tìm hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết này nhé!

1. Trang sức hình chìa khóa

Chìa khóa là vật để khóa, tượng trưng cho sự “mở” hay một sự khởi đầu mới. Tặng trang sức hình chìa khóa cho người bạn thích cũng có nghĩa là bạn tuyên bố mình đã sẵn sàng mở cửa trái tim, sẵn sàng chinh phục người đó để mở ra một mối quan hệ mới.

Còn khi tự mua cho mình một món trang sức hình chìa khóa có nghĩa là bạn sẵn sàng chinh phục những điều mới trong cuộc sống những thành công mới.

2. Trang sức hình cỏ 3 lá, 4 lá

Cỏ 3 lá, 4 lá là loại cỏ dại đã có từ lâu. Theo quan niệm người xưa kể lại rằng, khi gặp loại cỏ này sẽ ắt hẳn sẽ gặp may mắn. Vì vậy, trang sức hình cỏ 3 lá, 4 lá thường được tượng trưng cho sự may mắn.

Không chỉ vậy, khi bạn cảm thấy cần được che chở, bảo vệ hay khi bạn cảm thấy cô đơn, sợ hãi thì hãy mua cho mình một món trang sức hình cỏ 3 lá, 4 lá. Nó sẽ giúp bạn có thêm niềm tin để vượt qua sự cô đơn.

Cỏ 3 lá tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và may mắn. Cỏ 4 lá tượng trưng cho 4 điều tương ứng với 4 lá: lòng trung thực, hy vọng, tình yêu và sự may mắn.

3. Trang sức hình trái tim

Trái tim là biểu tượng của tình yêu, các cặp đôi thường hay tặng nhau những món trang sức hình trái tim cũng không còn xa lạ nữa. Hình ảnh trái tim gắn bó thân thiết với mỗi chúng ta. Những món trang sức này thường mang đến sức hút khó cưỡng, biểu tượng của sự gắn kết. 

4. Trang sức hình thánh giá, chữ thập

Hình thánh giá là biểu tượng của đạo Thiên Chúa Giáo. Theo tín hữu Kitô giáo thì biểu tượng này đại điện cho đức tin, một lời cam kết về sự trung thành với Thiên Chúa. Khi đeo trang sức hình thánh giá, sẽ được Chúa tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin trong cuộc sống, niềm tin cũng như xua đuổi ma quỷ.

5. Trang sức hình cánh bướm (hồ điệp)

Nếu bạn lựa chọn trang sức cánh bướm thì chắc chắn bạn là một người mơ mộng và lãng mạn. Mẫu trang sức này không những mang vẻ đẹp sang trọng mà còn nói đến những ước mơ hồn nhiên, tươi sáng. Cánh bướm là biểu tượng của sự lột xác, sự thay đổi của cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn.

Nguồn: Talkbeauty

← Bài trước Bài sau →
back to top