Chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn đeo trang sức khi đi tắm/ đi ngủ?

Chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn đeo trang sức khi đi tắm/ đi ngủ?

Việc đeo trang sức khi đi tắm, đi ngủ tưởng là chuyện bình thường nhưng ẩn chứa nhiều tác hại ít ai biết. Hãy cùng Kya Jewel tìm hiểu nhé!

1. Khó tháo bỏ

Theo nhiều nghiên cứu, ngón tay của bạn thường to hơn một chút vào buổi sáng bởi khi bạn nằm yên vào ban đêm, chất lỏng tích tụ bên trong các mô khiến ngón tay thay đổi kích thước, khiến bạn sẽ khó tháo nhẫn ra vào buổi sáng. Để lấy chiếc nhẫn ra, bạn sẽ cần dùng xà phòng lỏng hoặc dầu thực vật, thậm chí nhúng tay vào nước đá cho tay giảm sưng, rất bất tiện!

Chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn đeo trang sức khi đi tắm/đi ngủ? - Ảnh 1.

2. Gián đoạn giấc ngủ

Ngủ với trang sức có thể khiến chúng bị mắc vào ga gối và khiến bạn tự làm đau mình khi ngủ. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể bị thương do khuyên tai mắc vào gối.

3. Lỗ xỏ khuyên có mùi

Đeo khuyên tai suốt ngày có thể khiến lỗ xỏ có mùi khó chịu bởi chất nhờn do da tiết ra và trộn lẫn với tế bào chết cùng vi khuẩn. Lâu dần, lỗ xỏ của bạn sẽ có mùi khá nặng hoặc tệ hơn là nhiễm trùng.

4. Tích tụ vi khuẩn

Trang sức cần được làm sạch thường xuyên nếu không đây sẽ là "thiên đường" cho bụi bẩn và vi khuẩn. Theo thời gian, món trang sức của bạn sẽ bị ố màu do tiếp xúc với vi khuẩn, mồ hôi và hóa chất.

Chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn đeo trang sức khi đi tắm/đi ngủ? - Ảnh 4.

5. Hỏng đồ trang sức

Khi ngủ, bạn hoàn toàn có thể vô tình làm méo, gãy hoặc mất một vài phần của món đồ. Chúng có thể bị mắc kẹt vào ga trải giường và bị cong vênh. Hơn thế nữa trang sức thường có kích thước nhỏ và có thể bị thất lạc và kẹt ở một vị trí oái oăm nào đó.

Chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn đeo trang sức khi đi tắm/đi ngủ? - Ảnh 5.

Không đeo trang sức khi đi tắm bởi nước cũng có thể làm ảnh hưởng tới độ sáng bóng của chúng. Bên cạnh đó, xà phòng và sữa tắm có thể khiến cho trang sức bị xỉn màu. Đấy là chưa kể các loại nhẫn, chi tiết kim loại phức tạp có thể bị mắc kẹt vào khăn tắm.

6. Xỉn màu trang sức

Ngoài ra không đeo trang sức khi đi bơi, đặc biệt là nhẫn vì ngón tay có thể bị co lại khiến nhẫn dễ tuột. Bên cạnh đó, chất chlorine trong bể bơi có tác động nhất định tới kim loại. Tiếp xúc với chlorine nhiều lần, chất liệu vàng có thể làm thay đổi cấu trúc hoặc phần mối lắp bị hỏng, làm đá quý được đính trên vàng có thể bị rơi ra.

Chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn đeo trang sức khi đi tắm⁄ đi ngủ? - Ảnh 6.

Cách bảo quản trang sức

- Tránh để trang sức tiếp xúc với hoá chất, mỹ phẩm như sữa rửa mặt, xà bông tắm, kem tẩy da chết, nước lau kính,...

- Đồ trang sức cần được bảo quản trong hộp nữ trang chuyên dụng.

- Trang sức bị oxy hoá không được để chung trang sức khác để tránh sự lây lan oxy hoá.

- Khi chơi thể thao, khuân vác, làm việc nặng... hãy cởi bỏ trang sức.

- Trang sức nên được làm sạch bằng nước tẩy rửa chuyên dụng.

 

Nguồn: Kênh14

← Bài trước Bài sau →
back to top