CÁCH LỰA CHỌN MÀU SẮC TRANG SỨC THEO PHONG THỦY

CÁCH LỰA CHỌN MÀU SẮC TRANG SỨC THEO PHONG THỦY

Phái nữ thường chọn các loại trang sức để làm đẹp thêm cho mình. Tuy nhiên, các quý cô cần cân nhắc trong việc lựa chọn màu sắc của nữ trang để hợp với vận mệnh, gặp nhiều điềm lành và may mắn trong cuộc sống.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng:

- Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim;

- Mộc có màu xanh, màu lục;

- Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen;

- Hỏa có màu đỏ, màu tím;

- Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

*Tính tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

*Tính tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy .

- Quý cô mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho chủ sở hữu. Ngoài ra, quý cô phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

- Tương tự như vậy, quý cô mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Quý cô nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

- Quý cô mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Quý cô nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

- Quý cô mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Quý cô nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

- Quý cô mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà quý cô nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Chọn đồ trang sức phù hợp theo phong thủy ngũ hành tương sinh hay tốt nhất cho người mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là không khó. Những điều trên hi vọng sẽ giúp các quý cô lựa chọn được trang sức vừa đẹp mắt vừa mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc trong cuộc sống của quý cô.

back to top