Bạn đã biết ý nghĩa đeo nhẫn của từng ngón tay nữ?

Bạn đã biết ý nghĩa đeo nhẫn của từng ngón tay nữ?

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn là gì? Thông điệp ẩn giấu trong từng ngón tay khác nhau ra sao? Thông thường việc đeo nhẫn ngón nào chủ yếu dựa trên sở thích và cá tính của mỗi người, ít ai hiểu hết được ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn. Việc đeo nhẫn không có chủ đích đôi khi lại gửi những thông điệp sai về bản thân đến người khác. Chẳng hạn, nếu đeo một chiếc nhẫn trơn, đính đá ở ngón giữa bàn tay trái cho thấy bạn đang yêu đơn phương thì việc chiếc nhẫn xuất hiện ở bàn tay phải lại mang đến một thông điệp hoàn toàn khác: "Tôi đã là hoa có chủ".

Ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón

Đeo nhẫn ở ngón cái

Đối với ngón cái thì dù tay trái hay phải, ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn vẫn không khác nhau. Nhẫn đeo ngón cái có bản lớn, họa tiết cầu kỳ, đính đá to với chất liệu: Vàng, bạc, cẩm thạch biểu thị sự tự tin, thể hiện quyền lực. Những người có địa vị, chức vụ cao thường thích đeo nhẫn ngón này. 

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Đeo nhẫn ngón trỏ

Nếu như đeo nhẫn ngón giữa, hay ngón áp út là cách thông báo bạn đã có người yêu thì một chiếc nhẫn trơn, bản nhỏ trên ngón trỏ trái thể hiện người đeo đang sẵn sàng cho một mối quan hệ. Nếu nhẫn nằm ở tay phải thì người đó đang đi tìm người yêu hoặc chờ đợi người yêu đi xa trở về.

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Vì vậy, nếu đang "tăm tia" một ai đó, đừng quên xem người ta có nhẫn đeo ngón trỏ hay không bạn nhé!

Đeo nhẫn ngón giữa

"Hoa đã có chủ" thường đeo nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá bằng vàng, bạc ở ngón giữa tay phải như một cách "khoe khéo" với mọi người xung quanh mình. Hoàn toàn ngược lại, nếu ai đó đeo nhẫn vào ngón giữa tay trái thì họ hẳn đang yêu đơn phương mà không dám nói.

 ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Đeo nhẫn ngón áp út

Nếu thắc mắc đeo nhẫn cưới tay nào thì bạn nên tìm hiểu ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nào. Với chiếc nhẫn có họa tiết, đính đá nhỏ trên ngón áp út tay phải thể hiện rằng bạn đang vô cùng hạnh phúc, đắm mình trong những "quả ngọt" của tình yêu. Điều này lý giải vì sao ngón áp út được chọn làm ngón tay đeo nhẫn cưới ở nhiều quốc gia trên thế giới. [inline_article id=57312] Giống như tay phải, ngón áp út của bàn tay trái cũng cho thấy bạn đang trong một mối quan hệ ổn định, hạnh phúc. Tuy nhiên, tùy theo kiểu dáng và chất liệu nhẫn, thông điệp truyền tải cũng có sự khác nhau. Cùng đeo ở ngón áp út, nhưng một chiếc nhẫn trơn ít họa tiết làm bằng chất liệu vàng, hoặc bạch kim sẽ cho thấy bạn đã là người có gia đình. Ngược lại, nếu đeo nhẫn bản mảnh, đính hạt lớn, bạn chỉ mới ở giai đoạn đính hôn, sắp cưới.

 ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Đeo nhẫn ngón út

Một chiếc nhẫn trơn, ít họa tiết, bản mảnh làm bằng chất liệu bạc, đồng hoặc bạch kim bên tay phải là cách bạn "kể" cho mọi người rằng bạn vừa trải qua một cú sốc tình cảm, bạn không muốn tiếp tục yêu đương trong thời gian này. Ngược lại, nhẫn đeo ngón út tay trái nghĩa gửi gắm thông điệp "độc thân muôn năm"

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Ở nhiều quốc gia, đeo trang sức thường phụ thuộc vào phong tục, tập quán vì thế mỗi nền văn hóa khác nhau lại có những quy định và ý nghĩa khác nhau về việc đeo nhẫn. Ngay từ xa xưa, chiếc nhẫn đã có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Từ việc làm trang sức cho phụ nữ, chiếc nhẫn nhỏ bé còn giúp vua chúa, quan chức thể hiện quyền lực, vị trí của mình. Hơn nữa, chiếc nhẫn còn được hầu hết các nền văn hóa trên thế giới tôn vinh như là chứng nhân quan trọng của tình yêu và hôn nhân. [inline_article id=61976] Ngoài vị trí, hình dạng và chất liệu chiếc nhẫn cũng thể hiện "lời nhắn nhủ" của bạn đến với mọi người xung quanh. Không chỉ hạn chế tình trạng truyền tải nhầm thông điệp, hiểu được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn còn giúp bạn dễ dàng "đọc vị" người khác thông qua việc đeo nhẫn. Chọn nhẫn cưới đẹp không nhất thiết phải là nhẫn cầu kỳ nhất hay mắc nhất. Chọn một chiếc nhẫn đẹp và đúng với ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn mới là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ý nghĩa đeo nhẫn của con gái

Nhẫn đeo ngón cái nữ

Đối với ngón cái thì dù là tay trái hay tay phải, ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn vẫn không khác. Những mẫu nhẫn đeo ngón cái thường có size lớn và họa tiết cầu kỳ. Bên cạnh đó, nhẫn đeo ngón cái nữ thường được làm từ chất liệu vàng, bạc, cẩm thạch để thể hiện sự tự tin và thể hiện quyền lực. Thông thường, những người có địa vị thích đeo nhẫn ngón này.

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Theo các nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái được cho là cầu sự may mắn, phú quý và phúc thọ an khang. Nhưng lưu ý, nếu bạn là người thuận tay phải thì nên đeo nhẫn bên tay trái. Vì tay phải thường xuyên hoạt động, nên có thể làm mòn nhẫn. Trong phong thủy, đây là điểm gở nó thể hiện sự không may và hao mòn tài chính.

Nhẫn đeo ngón trỏ nữ

Ở xã hội phong kiến, đàn ông thường đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp và địa vị trong xã hội. Thậm chí, ở một số quốc gia châu Âu tầng lớp thấp kém còn không được phép đeo nhẫn ở ngón này.

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ  

Còn đối với phụ nữ, nhẫn đeo ngón trỏ nữ bên trái thể hiện rằng họ đã sẵn sàng cho một mối quan hệ. Còn nếu họ đeo nhẫn ngón trỏ bên phải thì ngụ rằng người đó đang đi tìm người yêu hoặc chờ đợi người yêu đi xa trở về.

Nhẫn đeo ngón giữa nữ

Nếu người con gái đeo nhẫn trơn, nhẫn đính đá bằng vàng hay bạc ở ngón giữa bên tay phải, đó là cách khoe khéo rằng họ là “hoa đã có chủ”. Nhưng nếu họ đeo nhẫn ngón giữa bên trái thì họ hẳn đang yêu đơn phương ai đó mà không dám nói ra.

Nhẫn nữ đeo ngón áp út

Nhiều bạn trẻ ngày nay khi không biết nên đeo nhẫn ngón nào thì thường lựa chọn đeo nhẫn ngón áp út. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi vì ngón áp út được tượng trưng cho mặt trăng – sự sáng tạo – vẻ đẹp tâm hồn. Đặc biệt nón còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Với những chiếc nhẫn có họa tiết, đính đá nhỏ đeo nhẫn ngón áp út tay phải nữ thể hiện rằng họ đang vô cùng hạnh phúc trong tình yêu. Đó chính là lý do ngón áp út được chọn làm ngón tay đeo nhẫn cưới ở nhiều quốc gia trên thế giới.

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Nếu người phụ nữ đeo nhẫn ngón áp út tay trái nữ cho thấy người con gái đó đang trong mối quan hệ ổn định và hạnh phúc. Tuy nhiên, tùy theo kiểu dáng cũng như chất liệu của chiếc nhẫn đó mà sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Nhẫn đeo ngón út nữ

Thông thường những người phụ nữ đeo nhẫn ngón út tay trái nữ thường thể hiện họ đang là người độc thân và họ là những người không muốn vướng bận đến chuyện tình yêu. Còn nếu đeo nhẫn ngón út tay phải nữ thì dường như người phụ nữ muốn kể với mọi người rằng: họ vừa trải qua một cú sốc tình cảm và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới trong thời gian này. 

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ 

Mỗi ngón tay đeo nhẫn nữ sẽ thể hiện những thông điệp hay ý nghĩa khác nhau. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, phái mạnh sẽ biết được tình trạng của người phụ nữ để có thể ra những quyết định phù hợp. Còn những người phụ nữ đeo nhẫn ngón nào để gửi thông điệp mình muốn nhắn nhủ cách dễ dàng hơn.

Ý nghĩa đeo nhẫn của con trai

Bạn có biết ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam hay không? Bạn biết rằng mỗi ngón tay đeo nhẫn nam đều có ý nghĩa riêng của nó. Cho dù là nhẫn nam hay nhẫn nữ thì khi lựa chọn đeo vào vị trí đó cũng gắn nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu tinh ý bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào vị trí ngón tay đeo nhẫn và thầm đoán được phần nào cá tính của chủ nhân. Nên nhớ rằng không phải đeo ngón tay nào cũng như nhau. Chúng không chỉ là chiếc nhẫn mang tính thẩm mỹ đâu nhé.

Nhẫn nam đeo tay trái hay tay phải?

“Nam tay trái – gái tay phải” chỉ là câu nói khi lựa chọn tay xem bói mà thôi. Đây không phải là câu nói để chỉ cách chọn tay đeo nhẫn mà nhiều người lầm tưởng. Lựa chọn đeo tay trái hay tay phải cũng tuỳ từng người và tuỳ phong tục từng khu vực sống. Ngoài ra, lựa chọn đeo nhẫn nam tay nào thì cũng theo thói quen của chủ nhân. Thông thường nam giới nói chung và mọi người nói chung sẽ lựa chọn đeo nhẫn nam tay trái. Do hầu hết dân số thế giới đều thuận tay phải nên việc đeo tay trái sẽ thuận tiện hơn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Chúng sẽ giúp chiếc nhẫn ít bị va chạm, ma sát làm hỏng đi vẻ đẹp chiếc nhẫn. Đeo nhẫn tay trái thường mang ý niệm về những hoạt động thiên về tinh thần, thẩm mỹ của chủ nhân. ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Số ít người sử dụng nhẫn bạc nam trên tay phải. Đơn giản họ là những người thuận tay trái. Việc chuyển vị trí tay đeo nhẫn nam sang tay phải cũng sẽ giúp họ thoải mái hơn trong công việc. Khi lựa chọn nhẫn đeo tay thuận thường thể hiện thiên về sức mạnh thể chất, sự nhanh nhẹn của chủ nhân. Tuy nhiên nếu bạn muốn đột phá phong cách hoặc chỉ đeo một khoảng thời gian nhất định thì có thể tuỳ ý chọn ngón đeo nhẫn. Bởi với lượng thời gian đeo không nhiều nên không ảnh hưởng tới việc hoạt động.

Các ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam tương ứng từng ngón tay

Sau khi đã biết được nam giới đeo nhẫn tay trái hay tay phải thì chúng ta đến với ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam nhé. Nên nhớ rằng từng ngón tay đeo nhẫn đều có ý nghĩa riêng. Và để biết được những ý nghĩa đằng sau đó cần phải hiểu rõ bản chất từng ngón tay theo phong thuỷ ông bà ta ngày xưa.

Đeo nhẫn nam ngón cái

Ngón cái là một trong những ngón lớn nhất trong bàn tay con người. Cái tên của nó cũng nói lên điều này khi tăng thêm sự quan trọng của chúng. Ngón cái có công dụng cầm nắm và không thể thiếu được trên bàn tay mỗi người. Sẽ rất khó khăn để hình dung việc bàn tay mất đi ngón tay cái sẽ như thế nào.

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ở các quốc gia phương Tây đeo nhẫn ngón cái thường thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng. Chúng tạo ra sự khác biệt đối với những người còn lại. Ở các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam thì đeo ngón cái thể hiện quyền lực và sức mạnh. Nếu bạn nào thường xuyên xem phim Kiếm Hiệp thì đều thấy các chưởng môn nhân đều đeo nhẫn ngón cái. Rõ ràng nhất là Hư Trúc chưởng môn nhân phái Tiêu Dao. Nếu đi ở ngoài đường mà thấy ai đeo nhẫn ngón cái to bản thì cũng nên chú ý một chút. Đó hoàn toàn là người có thế lực, quyền lực. Đặc biệt là những đại ca giang hồ, có số có má thì đeo nhẫn ngón cái chắc chắn là có.

Đeo nhẫn nam ngón trỏ

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam còn thể hiện ở ngón trỏ. Đây là vị trí không nhiều người sử dụng để đeo nhẫn. Có một số ý kiến cho rằng nam giới đeo nhẫn ngón trỏ thường thể hiện cho 1 hội nhóm hoặc gia đình. Đó có thể là hội nhóm riêng hoặc 1 gia đình danh gia vọng tộc. Điều này thể hiện rõ hơn ở các nước phương Tây.

 ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Theo phong thuỷ phương Đông thì ngón trỏ là ngón mang mệnh Mộc. Chúng thể hiện quyền lực, sức mạnh và sự tinh tế. Vì thế chủ nhân cũng có thể lựa chọn đeo nhẫn nam ngón trỏ để thể hiện phong cách của mình.

Đeo nhẫn nam ngón giữa

Ngón giữa là một trong những ngón to và dài gần như nhất trên bàn tay. Nó được coi gần như là anh cả trong 4 ngón còn lại trừ ngón cái. Lựa chọn ngón tay đeo nhẫn nam là ngón giữa thể hiện sự cân bằng, trung tâm, nam tính và trách nhiệm. Đa phần những người đeo nhẫn nam ngón giữa thường là người chín chắn và điềm tĩnh.

 ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Tuy nhiên sử dụng nhẫn tại vị trí này cũng tương đối là bất tiện trong việc sử dụng bàn tay. Do vậy chủ nhân nên lựa chọn các mẫu nhẫn nhỏ nhắn và nhẹ nhàng cho vị trí này.

Đeo nhẫn nam ngón áp út

Khi nam giới lựa chọn đeo nhẫn nam ngón áp út thường thể hiện là đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn. Đây là một cách khéo léo thể hiện cho người đối diện tình trạng mối quan hệ của mình. Người đối diện cũng có thể quan sát và biết được thông tin này qua nhẫn đeo trên ngón áp út.

 Đeo nhẫn nam ngón áp út Marry

 Đeo nhẫn ngón áp út thể hiện sự thông minh, tinh tế sáng tạo từ chủ nhân. Đây là những người cực kỳ nhạy cảm, nhanh nhẹn và nắm bắt xu thế tốt. Những nhẫn đeo ngón áp út thường là nhẫn cưới hoặc những nhẫn thể hiện cho mối quan hệ tình cảm như nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn, nhẫn đôi. Hơn thế, việc đeo nhẫn ngón áp út giúp cho người nam trong mắt nguời đối diện với hình ảnh trưởng thành, chỉnh chu hơn.

Đeo nhẫn nam ngón út

Một ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam cuối cùng nữa đó chính là đeo nhẫn ngón út. Đeo nhẫn ngón út thể hiện sự thanh thoát, cá tính của nam giới. Đặc biệt là gu thời trang khác biệt của mình so với những người khác. Theo phong thuỷ phương Đông ngón út đại diện cho sao Thuỷ. Nam giới đeo nhẫn ngón út thường là người thông minh, cá tính. Đặc biệt trong những ngành thiên về nghệ thuật thời trang thì họ thường tỏ ra vượt trội.

Ý nghĩa đeo nhẫn của vợ chồng

Như chúng ta đã biết, nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày cưới của cô dâu chú rể. Nó không chỉ là một món trang sức ngày cưới mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà không một món đồ nào có thể thay thế được nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của nhẫn cưới. ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ Nhẫn cưới – Biểu tượng của hôn nhân : Nhẫn của cô dâu có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ xưa. Người Hy Lạp quan niệm rằng trong cuộc đời người phụ nữ có ba chiếc nhẫn quan trọng là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn vĩnh cửu. Ban đầu nhẫn cho cô dâu được làm bằng sắt, sau này chất liệu dần được thay thế bằng vàng, bạc… Thời Hy Lạp cổ đại, khi cô gái chấp nhận đưa chiếc nhẫn cưới vào tay thì cô gái đã không còn tự do như trước, bị trói buộc cả về tinh thần lẫn thể xác.Dưới thời Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn là biểu tượng thiêng liêng của sự gắn kết không bao giờ chấm dứt. Ngày nay, việc đeo nhẫn cưới được coi là 1 nghi thức không thể thiếu trong đám cưới của các nước trên thế giới. Việc đeo nhẫn cưới khẳng định sự kết nối giữa hai người, chiếc nhẫn như là một biểu tượng của tình yêu, là sợi dây liên kết giữa hai người yêu nhau.

Kiêng kị gì khi đeo nhẫn

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới khiến hôn nhân dễ tan vỡ

Theo quan niệm người xưa, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng tuyệt đối không nên đeo nhẫn cưới.

← Bài trước Bài sau →
back to top